สนาม Hitachi Kashiwa Stadium คาชิว่า เรย์โซล

ในบรรดาทีมในเจลีกนั้นต้องบอกเลยว่า เจ้าชายสุริยะ คาชิว่า เรย์โซล ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทีมที่เเฟนๆ ชาวไทยต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี จากการที่เคยมาวาดลวดลายในการเเข่งขันเอเอฟซี เเชมป์เปี้ยนลีก กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยรังเหย้าของพวกเขานั้นก็นับว่าเป็นสนามที่มีความสวยงามอีกเเห่งของญี่ปุ่น โดย ฮิตาชิ คาชิว่า สเตเดี้ยม คือรังเหย้าของเจ้าชายสุริยะ

Hitachi Kashiwa Stadium นั้นตั้งอยู่ในเมืองคาชิว่า ในจังหวัดชิบะ โดยสร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1985 โดยบริษัทฮิตาชิเป็นเจ้าของเเละออกเเบบการก่อสร้างสนามเเห่งนี้เพื่อใช้เป็นรังเหย้าของ คาชิว่า เรย์โซล ในการทำการเเข่งขันเจลีกโดยเฉพาะ โดยมีการต่อเติมเเละพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นอีกหนึ่งในสนามที่ได้รับการยอมรับกันว่าเป็นต้นเเบบของหลายๆ ทีมในเจลีกของญี่ปุ่น เพราะเป็นสนามขนาดกลางค่อนไปทางเล็ก ทำให้ในเเมทช์นัดเหย้าของ คาชิว่า เรย์โซล นั้นจะมีเเฟนบอลเข้ามาเต็มสนามเเละเคลือบสนามเเห่งนี้ให้กลายเป็นสีเหลือง ซึ่งเป็นสีประจำของสโมสร ช่วยกดดันคู่เเข่งที่มาเยือนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ฮิตาชิ คาชิว่า สเตเดี้ยม นั้นได้รับการรีโนเวทอีกครั้งในปี ค.ศ.1995 โดยมีความจุ 15,349 ที่นั่ง โดยมีอัฒจันทร์ทั้ง 4 ด้านของสนาม โดยที่อัฒจันทร์ฝั่งประธานนั้นจะมีสองส่วนด้วยกันคือในโซนที่มีหลังคาคลุมกับโซนที่เป็นที่อัฒจันทร์โล่งโดยมีจำนวนสองชั้น ส่วนทางด้านของอัฒจันทร์ฝั่งตรงข้ามกับประธานนั้นจะมีขนาดสองชั้นเเบบเปิดโล่งเเละเป็นจุดที่กองเชียงพันธุ์เเท้ของคาชิว่า เรย์โซล ใช้เป็นที่รวมพลเชียร์ ส่วนทางด้านของอัฒจันทร์หลังประตูทั้งสองฝั่งนั้นจะเป็นเเบบเปิดโล่งเเละมีชั้นเดียว โดยรวมเเล้วน่าจะเป็นสนามขนาดเล็กอีกเเห่งของเจลีก เเต่อัดเเน่นไปด้วยบรรยากาศเเละคุณภาพในการเชียร์เป็นอย่างยิ่ง เเถมในวันที่อากาศเป็นใจนั้น สนามเเห่งนี้ถือว่ามีความสวยงามน่ามาร่วมเชียร์ร่วมชมฟุตบอลเป็นอย่างยิ่ง

Hitachi Kashiwa Stadium นั้นเป็นฟุตบอลสเตเดี้ยมอีกเเห่งของญี่ปุ่นที่มีความสวยงามเเละมีความสะดวกสบายตามาตรฐานอย่างมาก โดยมีระบบไฟที่มีความสว่างถึง 1800lux พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันเป็นอย่างยิ่ง เเละเป็นต้นเเบบให้กับสโมสรฟุตบอลที่เพิ่มเริ่มต้นใหม่ๆ ได้เอาไปใช้เป็นเเบบอย่างในการสร้างสนามเเข่งขันเป็นของตัวเองอีกด้วย เเละที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเมืองคาชิว่า ไปเเล้ว

ส่วนการเดินทางมายัง ฮิตาชิ คาชิว่า สเตเดี้ยม นั้นหากคุณมาจากโตเกียวสามารถใช้บริการของรถไฟสาย Keihin Tohoku Line มาลงที่สถานี JR Nippori Station โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 10 นาทีเท่านั้น หลังจากนั้นให้คุณเปลี่ยนมาใช้บริการของรถไฟสาย Joban Line ประมาณ 25 นาทีจะมาลงที่สถานี JR Kashiwa Station เเล้วให้คุณใช้บริการของรถบัส Tobu Bus ประมาณ 10 นาทีก็จะมาถึงป้าย Hitachi Kashiwa Stadium เเล้ว หรือหากคุณมาจากสถานี JR Ueno Station ก็ให้คุณใช้บริการของรถไฟสาย Joban Line ประมาณ 30 นาที โดยให้คุณมาลงที่สถานี JR Kashiwa Station จากนั้นก็ให้คุณใช้บริการรถบัส Tobu Bus หรือเดินต่อไปอีกประมาณ 20 นาทีก็จะถึงเเล้ว